Điều ước bị “bỏ lỡ” vào đêm Giáng Sinh
Giáng sinh có thể nói là một trong những dịp được mong chờ nhất trong năm, trẻ được gửi những điều ước đến ông già Noel và mong chờ nhận lại những món quà bất ngờ. Nhưng mọi háo hức sẽ ra sao nếu chẳng may mắc thuỷ đậu vào đêm giáng sinh? Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của Bo nhé!
"Bất ngờ" không được mong chờ

Truyền thuyết về ông già Noel trong bộ đồ đỏ, râu tóc bạc phơ và qua lời kể của mẹ thì chỉ những đứa trẻ ngoan mới được ông khen thưởng và tặng quà vào đêm Giáng sinh. Chính điều đó đã thôi thúc Bo luôn ý thức để trở thành một em bé ngoan, chờ đến mỗi dịp Giáng sinh để được gửi thư về cho ông già Noel.

Vậy là từ hai tuần trước Giáng sinh Bo đã bắt đầu nôn nao nghĩ về những điều ước, mong chờ được trang trí cây thông, lên danh sách các bạn để mời đến cùng tham gia đêm tiệc đặc biệt này.

u - Varicella Zoster sẽ ủ bệnh trong cơ thể trẻ từ 10 đến 15 ngày trước khi phát ban và xuất hiện các triệu chứng khác. Giai đoạn này em bắt đầu khó chịu nhưng dễ khiến bố mẹ lầm tưởng đây chỉ là cảm sốt thông thường. Đêm đó, Bo bắt đầu có biểu hiện sốt, đau đầu, chóng mặt… em dễ quấy khóc, hay cáu bẳn, và đó cũng là những đêm bố mẹ phải thức chăm em ốm.

Những tưởng đó sẽ là một đêm Giáng sinh đầy ấm áp, vui vẻ trong kho ký ức tuổi thơ của Bo, nhưng ông già Noel chưa kịp xuất hiện thì “vị khách” không mời mang tên thuỷ đậu đã “gõ cửa”. Bao nhiêu kế hoạch bỗng chốc “tan tành”, với Bo, ngay lúc này thay vì tất cả những điều ước đã chuẩn bị, em chỉ ước một điều duy nhất là căn bệnh đáng ghét này có thể biến đi ngay lập tức.

Nhật ký đêm Giáng sinh cô đơn vì....thuỷ đậu

Thay vì những hoạt động được lên kế hoạch trước đó, giờ đây, Bo phải đón Giáng sinh với chuỗi ngày “cách ly”, khó chịu về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

Ngày 1-2: Mẹ ơi! Con khó chịu...

Ngày 3: Con ước mau khỏi bệnh để được đón Giáng sinh cùng các bạn.

Tiếp đến là giai đoạn phát triển bệnh, lúc này em bắt đầu có những triệu chứng chán ăn rõ rệt, từ chối “nạp” thức ăn bởi chứng đau rát cổ họng và em luôn quấy khóc bởi những thay đổi khó chịu trong cơ thể.

Tuy ở giai đoạn ủ bệnh, nhưng lúc này Bo đã có thể trở thành nguồn lây cho những người xung quanh nếu chẳng may tiếp xúc trực tiếp với dịch hầu họng hoặc gián tiếp thông qua các đồ vật đã nhiễm vi rút. Vì chưa có dấu hiệu rõ ràng nên đây thường là giai đoạn rất dễ lây lan và bùng phát thành các ổ dịch.

Ngày 4-5: Mẹ ơi! Đây là gì? Tại sao lại xuất hiện trên da con

Khi giai đoạn ủ bệnh qua đi, những nốt đậu bắt đầu xuất hiện và lan rộng khắp nơi trên người em. Đây chính là giai đoạn phát bệnh, lúc này bố mẹ có thể dễ dàng “nhận diện” căn bệnh mà Bo đang mắc phải. Em được cách ly nghiêm ngặt hơn, đây cũng chính là khoảng thời gian mà Bo phải chịu nhiều đau đớn nhất về cả thể chất lẫn tinh thần.

Ngày 6: Con muốn hết xấu xí, con muốn được gãi, con muốn ...được đón Noel cùng mọi người

Các mụn nước chứa dịch bên trong sẽ gây ngứa khắp cơ thể khiến Bo liên tục muốn gãi, nhưng càng gãi sẽ càng gây tổn thương lên lớp biểu bì vốn đã vô cùng nhạy cảm của trẻ. Ở giai đoạn này, nếu không được chăm sóc cẩn thận và đúng cách, Bo sẽ phải đối mặt với những nguy cơ biến chứng vô cùng nguy hiểm như nhiễm khuẩn, du khuẩn huyết và hội chứng choáng nhiễm độc, gây viêm da “bội nhiễm”, để lại các vết sẹo lõm trên da vĩnh viễn. Biến chứng thứ hai có thể gặp phải là viêm phổi kẻ và viêm phổi. Nguy hiểm hơn, bệnh có thể dẫn đến viêm não, rối loạn tâm thần, co giật, hôn mê…, thậm chí tử vong.

Ngày 7-10: Còn đâu mùa Giáng sinh mà con mong chờ.

Khi những nốt đậu bắt đầu khô, cơn sốt và mệt mỏi qua đi, Bo vẫn tiếp tục cần được chăm sóc cẩn thận tránh để lại sẹo. Nhưng đó không chỉ là những vết sẹo hiện hữu trên da thịt đơn thuần, mà còn là “vết sẹo” khắc sâu trong ký ức tuổi thơ của em vào mùa Giáng sinh năm ấy.

VN-VVX-00182 02112022

New code: VN-VVX-00562 07102024

Chính sách riêng tư

(Cập nhật tháng 6/2017)

TiemPhongVacxin.com cam kết bảo vệ các thông tin riêng tư trực tuyến của bạn. Xin hãy đọc chính sách sau đây để hiểu cách chúng tôi xử lý các thông tin cá nhân của bạn khi bạn sử dụng đầy đủ website TiemPhongVacxin.com. Việc sử dụng website TiemPhongVacxin.com được hiểu là bạn chính thức đồng ý với các chính sách và việc thực hiện chúng được mô tả trong Chính sách này. Chính sách này có thể thay đổi theo thời gian nên bạn hãy kiểm tra lại theo định kỳ.

Các site của chúng tôi có thể chứa các liên kết tới các site khác mà chúng tôi không kiểm soát. Công ty sở hữu và điều hành TiemPhongVacxin.com, không chịu trách nhiệm về các chính sách bảo mật hoặc việc thực hiện chúng của các site mà bạn kết nối tới từ website TiemPhongVacxin.com.

Chúng tôi khuyến khích bạn xem xét các chính sách bảo mật thông tin của các site khác đó để có thể hiểu cách thức họ thu thập, sử dụng và chia sẻ thông tin của bạn. Chính sách Bảo mật này chỉ áp dụng cho các thông tin mà chúng tôi thu thập trên một website TiemPhongVacxin.com và không áp dụng cho thông tin mà chúng tôi thu thập được theo cách khác.

Các thông tin có thể nhận dạng cá nhân nào được thu thập từ bạn

TiemPhongVacxin.com thu thập thông tin theo một số cách từ các mục khác nhau trên website của mình.

Một số thông tin cá nhân được tập hợp lại khi bạn đăng ký. Trong khi đăng ký, chúng tôi hỏi tên và địa chỉ email của bạn và/hoặc người bạn quen biết. Hệ thống cũng có thể hỏi địa chỉ đường phố, thành phố, bang/tỉnh, mã vùng/bưu điện, quốc gia, số điện thoại, thông tin thanh toán và địa chỉ máy (URL) của website, mặc dù chỉ những trường được đánh dấu sao (*) trên phần đăng ký mới là thông tin bắt buộc.

TiemPhongVacxin.com cũng thu thập hoặc có thể thu thập thông tin nhân khẩu không chỉ từ riêng bạn như tuổi tác, ưu tiên, giới tính, các mối quan tâm và sở thích. Đôi khi chúng tôi thu thập hoặc có thể thu thập một kết hợp của hai kiểu thông tin. Ngay khi bạn đăng ký, bạn có thể không còn vô danh với TiemPhongVacxin.com nữa, bạn có thể có tên truy cập và có thể khai thác đầy đủ các sản phẩm/dịch vụ của website TiemPhongVacxin.com.

Thông tin của bạn được sử dụng như thế nào?

Chúng tôi dùng thông tin tập hợp được trên website TiemPhongVacxin.com, dù đó là thông tin cá nhân, tập hợp hay kỹ thuật, đều nhằm mục đích điều hành và cải tiến website TiemPhongVacxin.com, tăng cường tiện ích cho người sử dụng và phân phối các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi cũng có thể dùng thông tin thu thập được để thông báo cho bạn về những sản phẩm và dịch vụ do TiemPhongVacxin.com hay các công ty đối tác cung cấp, hoặc để xin ý kiến của bạn về các sản phẩm và dịch vụ hiện tại hay những sản phẩm và dịch vụ tiềm năng mới.

Chúng tôi cũng có thể dùng thông tin liên lạc của bạn để gửi cho bạn email hoặc các thông báo khác về những cập nhật tại website của TiemPhongVacxin.com. Nội dung và tần suất của những thông báo này sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào thông tin mà chúng tôi có về bạn. Ngoài ra, vào lúc đăng ký, bạn có quyền lựa chọn nhận những thông tin, thông báo và các chương trình khuyến mãi bao gồm nhưng không hạn chế các bản tin miễn phí từ TiemPhongVacxin.com liên quan đến những chủ đề mà bạn có thể đặc biệt quan tâm.

Chúng tôi có một khu vực để bạn có thể liên lạc với chúng tôi. Bất kỳ phản hồi nào bạn gửi đến cho chúng tôi sẽ trở thành tài sản của chúng tôi và chúng tôi có thể dùng phản hồi đó (chẳng hạn các câu chuyện thành công) cho các mục đích tiếp thị, hoặc liên hệ với bạn để có thêm thông tin.

Ai đang thu thập thông tin của bạn?

Khi được hỏi về các thông tin cá nhân trên website của TiemPhongVacxin.com, có nghĩa là bạn đang chia sẻ thông tin đó với riêng TiemPhongVacxin.com, trừ phi có thông báo cụ thể khác. Tuy nhiên, một số hoạt động do đặc trưng của chúng, sẽ dẫn đến việc thông tin cá nhân của bạn được tiết lộ cho những người sử dụng khác của TiemPhongVacxin.com biết.

Thông tin của bạn có thể chia sẻ với ai?

Chúng tôi không tiết lộ cho bên thứ ba thông tin cá nhân của bạn, cũng như thông tin cá nhân và nhân khẩu học kết hợp, hoặc thông tin về việc sử dụng website TiemPhongVacxin.com của bạn (chẳng hạn các khu vực bạn ghé thăm, hay các dịch vụ mà bạn truy cập), trừ 4 mục sau đây.

  • Chúng tôi có thể để lộ thông tin như vậy cho các nhóm thứ ba. Ví dụ, nếu bạn cho biết bạn muốn nhận thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba khi đăng ký trên TiemPhongVacxin.com, chúng tôi có thể cung cấp thông tin liên hệ của bạn cho bên thứ ba đó. Chúng tôi có thể dùng dữ liệu đã có về bạn (như các mối quan tâm hay sở thích mà bạn đã trình bày) để xác định xem liệu bạn có thể quan tâm đến các sản phẩm hay dịch vụ của một bên thứ ba cụ thể nào không.
  • Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin như vậy cho các công ty và cá nhân mà chúng tôi hợp tác hay thuê để thay mặt chúng tôi thực hiện các chức năng của công ty. Ví dụ, việc lưu giữ các máy chủ web, phân tích dữ liệu, cung cấp các trợ giúp về marketing hoặc dịch vụ cho khách hàng. Những công ty và cá nhân này sẽ truy cập tới thông tin cá nhân của bạn khi cần để thực hiện các chức năng của họ, nhưng không chia sẻ thông tin đó với bất kỳ bên thứ ba nào khác.
  • Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin như vậy nếu có yêu cầu pháp lý, hay từ một cơ quan chính phủ hoặc nếu chúng tôi tin rằng hành động đó là cần thiết nhằm: (a) tuân theo các yêu cầu pháp lý hoặc chiếu theo quy trình của luật pháp; (b) bảo vệ các quyền hay tài sản của các công ty đối tác; (c) ngăn chặn tội phạm hoặc bảo vệ an ninh quốc gia; hoặc (d) bảo vệ an toàn cá nhân của những người sử dụng hay công chúng.
  • Chúng tôi có thể tiết lộ và chuyển thông tin như vậy tới một nhóm thứ ba, đối tượng mua lại toàn bộ hay phần lớn công việc kinh doanh của công ty, bằng cách liên kết, hợp nhất hoặc mua toàn bộ hay phần lớn các tài sản của chúng tôi. Ngoài ra, trong tình huống công ty trở thành đối tượng của một vụ khởi kiện phá sản, dù tự nguyện hay miễn cưỡng, thì công ty hay người được uỷ thác có thể bán, cho phép hoặc tiết lộ thông tin như vậy theo cách khác trong quá trình chuyển giao được toà án về phá sản đồng ý.

Những lựa chọn dành cho bạn khi thu thập, sử dụng và phân phối thông tin cá nhân

Nếu bạn chọn không đăng ký hoặc cung cấp thông tin cá nhân, bạn có thể sẽ không thể dùng một phần website TiemPhongVacxin.com hay dịch vụ của TiemPhongVacxin.com.

Bạn cũng có các lựa chọn liên quan tới các cookie. Bằng cách thay đổi các ưu tiên trình duyệt của mình, bạn có thể chọn chấp nhận tất cả các cookie, hay được thông báo khi một cookie được thiết lập, hoặc loại bỏ tất cả các cookie. Nếu bạn chọn loại bỏ tất cả các cookie, bạn sẽ không thể dùng các dịch vụ của website TiemPhongVacxin.com có yêu cầu đăng ký sử dụng. Những dịch vụ này bao gồm việc nhận dạng các công việc mới đã được đăng lên từ lần ghé thăm cuối cùng, tự đăng nhập và tính năng kiểm tra danh sách. Bạn vẫn có thể dùng hầu hết các tính năng của website TiemPhongVacxin.com ngay cả khi bạn không chấp nhận các cookie.

Bạn có thể cập nhật và xoá thông tin của bạn như thế nào

Chúng tôi có một khu vực để bạn có thể liên lạc với chúng tôi. Nếu bạn muốn hiệu chỉnh hoặc xoá hồ sơ của bạn bất cứ lúc nào, vui lòng liên lạc với chúng tôi từ khu vực này. Trong vòng 48 giờ, chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn, và thông báo cho bạn những thay đổi qua các phương tiện bạn đã cung cấp.

Thời gian lưu trữ thông tin

Thông tin cá nhân trên website của TiemPhongVacxin.com sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ.

Những biện pháp phòng ngừa an toàn chống mất mát, lạm dụng hoặc thay đổi thông tin của bạn

Chúng tôi khuyến nghị bạn không để lộ thông tin đã dung để đăng ký trên website TiemPhongVacxin.com cho bất kỳ ai. Để bảo đảm an toàn, bạn có thể muốn đóng website TiemPhongVacxin ngay khi sử dụng xong. Điều này đảm bảo những người khác không thể truy cập tới thông tin cá nhân của bạn nếu bạn dùng chung máy tính với ai đó hoặc dùng máy tính ở nơi công cộng như thư viện hay quán cà phê Internet. Bạn đồng ý thông báo ngay cho TiemPhongVacxin.com về bất kỳ trường hợp nào sử dụng trái phép thông tin của bạn đã được dung đăng ký trên TiemPhongVacxin.com, hoặc bất kỳ trường hợp nào khác vi phạm sự bảo mật,

Đáng tiếc là không có dữ liệu nào truyền trên Internet có thể bảo đảm an toàn 100%. Do vậy, mặc dù chúng tôi cố gắng hết sức bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, TiemPhongVacxin.com có thể không thể bảo đảm hoặc cam kết về tính an toàn của thông tin bất kỳ mà bạn chuyển tới chúng tôi hoặc từ dịch vụ trực tuyến của chúng tôi, và bạn phải tự chịu rủi ro. Ngay khi chúng tôi nhận được thông tin bạn gửi tới, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo đảm an toàn trên hệ thống của chúng tôi.

Bạn biết gì nữa về đời tư trực tuyến của bạn

Hãy luôn nhớ rằng bất kỳ lúc nào bạn tự nguyện tiết lộ thông tin cá nhân của bạn trực tuyến, ví dụ qua công việc bạn đăng lên hay qua email, thông tin đó có thể bị người khác thu thập và sử dụng, Tóm lại, nếu bạn gửi thông tin cá nhân trực tuyến có thể truy nhập công khai, bạn có thể nhận sẽ được những thông báo tự nguyện từ những đối tác khác.

Cuối cùng, bạn phải tự chịu trách nhiệm về việc giữ bí mật cho các thông tin bất kỳ được dùng đăng ký trên website TiemPhongVacxin.com. Vì thế, xin hãy cẩn thận và có trách nhiệm khi nào bạn ở trên mạng.

Website thuộc sở hữu của:
Công ty TNHH CONICAL
Địa chỉ: Phòng 10, tầng 15, số 62A Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 5445 6998
Email: contact@conical.vn
GPKD: 0314359495
Cấp ngày: 19-04-2017
Cấp tại: Chi cục thuế TP. Hồ Chí Minh