Đừng để thủy đậu "phá bĩnh"
trước khi phá cỗ Trung thu!
Để trẻ tận hưởng một dịp lễ hội rước đèn Trung thu thật vui khỏe và đặc sắc, ba mẹ đừng quên làm theo những bí kíp “ăn chơi” một cách khoa học và để bảo vệ sức khoẻ của trẻ toàn diện nhé!
Đêm trăng rằm bỗng hoá "đêm ba mươi" vì...thuỷ đậu!

Nếu như xuân có Tết Nguyên Đán, hạ đến gặp Tết Đoan Ngọ thì thu sang lại đón Tết Trung thu. Hình ảnh đôi lân rồng, mâm cỗ đầy bánh mứt và trái cây, lễ rước đèn lồng lấp lánh ánh nến, các loại bánh Trung thu đặc sắc...mang nhiều bản sắc và phong tục riêng. Tại Việt Nam, Trung thu còn được xem là “Tết thiếu nhi” khi trẻ nhỏ được tung tăng ngân nga câu hát “tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh, em rước đèn đi khắp phố phường, lòng vui sướng với đèn trong tay, em múa ca dưới ánh trăng rằm,…”

Tuy nhiên, một đêm phá cỗ trung thu mang nét đẹp truyền thống với nhiều kỷ niệm tuổi thơ sẽ bị phá bĩnh nếu “vị khách” không mời mà đến mang tên thuỷ đậu xuất hiện. Vào các dịp lễ hội, việc vui chơi trong một tập thể, chuyền tay nhau những chiếc đèn lồng, cùng ăn bánh trung thu là một trong những nét đặc trưng trong một mùa Trung thu truyền thống, thế nhưng các hoạt động nơi đông người lại là địa điểm lý tưởng để vi rút thủy đậu tấn công và lây lan. Đồng thời, với sức đề kháng và hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, trẻ là đối tượng mà thủy đậu dễ dàng tấn công và lây nhiễm trên diện rộng nhất.

Thủy đậu thường được đánh giá là bệnh nhẹ trong suy nghĩ các phụ huynh, tuy nhiên, căn bệnh này có nguy cơ để lại các biến chứng nguy hiểm lên da, thần kinh, phổi. Trong đó, biến chứng lên da thường gặp ở trẻ như nhiễm vi khuẩn từ các thương tổn da, bội nhiễm thứ phát tại các nốt mụn nước do mụn nước bị vỡ, trầy xước, bong tróc dẫn đến nhiễm trùng, tạo mủ, lở loét. . Ngoài ra, viêm phổi sau khi nhiễm thủy đậu thường xảy ra 1-6 ngày sau khi phát ban, biến chứng thường do vi-rút nhưng có thể là do vi khuẩn. Đây là biến chứng phổ biến nhất ở người lớn và thường nghiêm trọng với những biểu hiện như ho nhiều, đau tức vùng ngực, khó thở.

Ảnh hưởng của thủy đậu không chỉ là những vết sẹo trên cơ thể mà còn là những vết sẹo trong ký ức tuổi thơ. Vì vậy, để bảo vệ tuổi thơ của trẻ khỏi những tổn thương mang tên thủy đậu, phụ huynh nên tìm hiểu các thông tin về bệnh và các cách chăm sóc sức khỏe cho trẻ trước khi căn bệnh ập đến.

Làm cách nào để “trẩy hội” cùng chị Hằng được trọn vẹn?

Để trẻ có một mùa Trung thu vui khỏe và đáng nhớ, các bậc phụ huynh nên chủ động tìm hiểu các bí kíp “vàng” trong làng phòng ngừa thủy đậu.

1. Ăn uống đúng và đủ: Phụ huynh nên chú ý bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho trẻ và đảm bảo trẻ ăn đúng giờ giấc. Bên cạnh đó, có những thực phẩm ăn vào ban ngày sẽ phát huy tác dụng tốt hơn. Ví dụ, sữa chua không nên ăn vào ban đêm vì có thể khiến trẻ bị cảm lạnh, ho; trong khi đó, sữa thì nên uống vào tối để làm dịu cơ thể và giúp trẻ ngủ ngon giấc.

2. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Phụ huynh nên luyện tập cho trẻ thói quen rửa tay thường xuyên trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Khi ho hay hắt hơi nên dùng khuỷu tay che miệng, tránh quay mặt vào người khác,..

3. Tiêm vắc xin ngừa thủy đậu: Đây là phương pháp phòng ngừa bệnh thủy đậu an toàn và hiệu quả nhất. Hầu hết những trẻ được tiêm vắc xin đầy đủ sẽ có thể phòng ngừa được bệnh thủy đậu, nếu có mắc thì cũng sẽ ở thể nhẹ, dưới 50 mụn nước và thường không gặp biến chứng nguy hiểm như trên.

Vắc xin khi vào cơ thể sẽ tạo ra các kháng thể để bảo vệ sức khỏe cho bé khỏi vi rút thuỷ đậu và tồn tại trong máu để bảo vệ cơ thể chống vi rút ở những lần xâm nhập sau. Vì vậy, phụ huynh nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin phòng thủy đậu ngay khi trẻ vừa tròn 1 tuổi để bảo vệ sức khoẻ cũng như các ký ức tuổi thơ của trẻ được trọn vẹn nhất.

Để trẻ tận hưởng một dịp lễ hội rước đèn Trung thu thật vui khỏe và đặc sắc, ba mẹ đừng quên làm theo những bí kíp “ăn chơi” một cách khoa học và để bảo vệ sức khoẻ của trẻ toàn diện nhé!

VN-VVX-00173 11102022

New code: VN-VVX-00561 07102024

Chính sách riêng tư

(Cập nhật tháng 6/2017)

TiemPhongVacxin.com cam kết bảo vệ các thông tin riêng tư trực tuyến của bạn. Xin hãy đọc chính sách sau đây để hiểu cách chúng tôi xử lý các thông tin cá nhân của bạn khi bạn sử dụng đầy đủ website TiemPhongVacxin.com. Việc sử dụng website TiemPhongVacxin.com được hiểu là bạn chính thức đồng ý với các chính sách và việc thực hiện chúng được mô tả trong Chính sách này. Chính sách này có thể thay đổi theo thời gian nên bạn hãy kiểm tra lại theo định kỳ.

Các site của chúng tôi có thể chứa các liên kết tới các site khác mà chúng tôi không kiểm soát. Công ty sở hữu và điều hành TiemPhongVacxin.com, không chịu trách nhiệm về các chính sách bảo mật hoặc việc thực hiện chúng của các site mà bạn kết nối tới từ website TiemPhongVacxin.com.

Chúng tôi khuyến khích bạn xem xét các chính sách bảo mật thông tin của các site khác đó để có thể hiểu cách thức họ thu thập, sử dụng và chia sẻ thông tin của bạn. Chính sách Bảo mật này chỉ áp dụng cho các thông tin mà chúng tôi thu thập trên một website TiemPhongVacxin.com và không áp dụng cho thông tin mà chúng tôi thu thập được theo cách khác.

Các thông tin có thể nhận dạng cá nhân nào được thu thập từ bạn

TiemPhongVacxin.com thu thập thông tin theo một số cách từ các mục khác nhau trên website của mình.

Một số thông tin cá nhân được tập hợp lại khi bạn đăng ký. Trong khi đăng ký, chúng tôi hỏi tên và địa chỉ email của bạn và/hoặc người bạn quen biết. Hệ thống cũng có thể hỏi địa chỉ đường phố, thành phố, bang/tỉnh, mã vùng/bưu điện, quốc gia, số điện thoại, thông tin thanh toán và địa chỉ máy (URL) của website, mặc dù chỉ những trường được đánh dấu sao (*) trên phần đăng ký mới là thông tin bắt buộc.

TiemPhongVacxin.com cũng thu thập hoặc có thể thu thập thông tin nhân khẩu không chỉ từ riêng bạn như tuổi tác, ưu tiên, giới tính, các mối quan tâm và sở thích. Đôi khi chúng tôi thu thập hoặc có thể thu thập một kết hợp của hai kiểu thông tin. Ngay khi bạn đăng ký, bạn có thể không còn vô danh với TiemPhongVacxin.com nữa, bạn có thể có tên truy cập và có thể khai thác đầy đủ các sản phẩm/dịch vụ của website TiemPhongVacxin.com.

Thông tin của bạn được sử dụng như thế nào?

Chúng tôi dùng thông tin tập hợp được trên website TiemPhongVacxin.com, dù đó là thông tin cá nhân, tập hợp hay kỹ thuật, đều nhằm mục đích điều hành và cải tiến website TiemPhongVacxin.com, tăng cường tiện ích cho người sử dụng và phân phối các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi cũng có thể dùng thông tin thu thập được để thông báo cho bạn về những sản phẩm và dịch vụ do TiemPhongVacxin.com hay các công ty đối tác cung cấp, hoặc để xin ý kiến của bạn về các sản phẩm và dịch vụ hiện tại hay những sản phẩm và dịch vụ tiềm năng mới.

Chúng tôi cũng có thể dùng thông tin liên lạc của bạn để gửi cho bạn email hoặc các thông báo khác về những cập nhật tại website của TiemPhongVacxin.com. Nội dung và tần suất của những thông báo này sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào thông tin mà chúng tôi có về bạn. Ngoài ra, vào lúc đăng ký, bạn có quyền lựa chọn nhận những thông tin, thông báo và các chương trình khuyến mãi bao gồm nhưng không hạn chế các bản tin miễn phí từ TiemPhongVacxin.com liên quan đến những chủ đề mà bạn có thể đặc biệt quan tâm.

Chúng tôi có một khu vực để bạn có thể liên lạc với chúng tôi. Bất kỳ phản hồi nào bạn gửi đến cho chúng tôi sẽ trở thành tài sản của chúng tôi và chúng tôi có thể dùng phản hồi đó (chẳng hạn các câu chuyện thành công) cho các mục đích tiếp thị, hoặc liên hệ với bạn để có thêm thông tin.

Ai đang thu thập thông tin của bạn?

Khi được hỏi về các thông tin cá nhân trên website của TiemPhongVacxin.com, có nghĩa là bạn đang chia sẻ thông tin đó với riêng TiemPhongVacxin.com, trừ phi có thông báo cụ thể khác. Tuy nhiên, một số hoạt động do đặc trưng của chúng, sẽ dẫn đến việc thông tin cá nhân của bạn được tiết lộ cho những người sử dụng khác của TiemPhongVacxin.com biết.

Thông tin của bạn có thể chia sẻ với ai?

Chúng tôi không tiết lộ cho bên thứ ba thông tin cá nhân của bạn, cũng như thông tin cá nhân và nhân khẩu học kết hợp, hoặc thông tin về việc sử dụng website TiemPhongVacxin.com của bạn (chẳng hạn các khu vực bạn ghé thăm, hay các dịch vụ mà bạn truy cập), trừ 4 mục sau đây.

  • Chúng tôi có thể để lộ thông tin như vậy cho các nhóm thứ ba. Ví dụ, nếu bạn cho biết bạn muốn nhận thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba khi đăng ký trên TiemPhongVacxin.com, chúng tôi có thể cung cấp thông tin liên hệ của bạn cho bên thứ ba đó. Chúng tôi có thể dùng dữ liệu đã có về bạn (như các mối quan tâm hay sở thích mà bạn đã trình bày) để xác định xem liệu bạn có thể quan tâm đến các sản phẩm hay dịch vụ của một bên thứ ba cụ thể nào không.
  • Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin như vậy cho các công ty và cá nhân mà chúng tôi hợp tác hay thuê để thay mặt chúng tôi thực hiện các chức năng của công ty. Ví dụ, việc lưu giữ các máy chủ web, phân tích dữ liệu, cung cấp các trợ giúp về marketing hoặc dịch vụ cho khách hàng. Những công ty và cá nhân này sẽ truy cập tới thông tin cá nhân của bạn khi cần để thực hiện các chức năng của họ, nhưng không chia sẻ thông tin đó với bất kỳ bên thứ ba nào khác.
  • Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin như vậy nếu có yêu cầu pháp lý, hay từ một cơ quan chính phủ hoặc nếu chúng tôi tin rằng hành động đó là cần thiết nhằm: (a) tuân theo các yêu cầu pháp lý hoặc chiếu theo quy trình của luật pháp; (b) bảo vệ các quyền hay tài sản của các công ty đối tác; (c) ngăn chặn tội phạm hoặc bảo vệ an ninh quốc gia; hoặc (d) bảo vệ an toàn cá nhân của những người sử dụng hay công chúng.
  • Chúng tôi có thể tiết lộ và chuyển thông tin như vậy tới một nhóm thứ ba, đối tượng mua lại toàn bộ hay phần lớn công việc kinh doanh của công ty, bằng cách liên kết, hợp nhất hoặc mua toàn bộ hay phần lớn các tài sản của chúng tôi. Ngoài ra, trong tình huống công ty trở thành đối tượng của một vụ khởi kiện phá sản, dù tự nguyện hay miễn cưỡng, thì công ty hay người được uỷ thác có thể bán, cho phép hoặc tiết lộ thông tin như vậy theo cách khác trong quá trình chuyển giao được toà án về phá sản đồng ý.

Những lựa chọn dành cho bạn khi thu thập, sử dụng và phân phối thông tin cá nhân

Nếu bạn chọn không đăng ký hoặc cung cấp thông tin cá nhân, bạn có thể sẽ không thể dùng một phần website TiemPhongVacxin.com hay dịch vụ của TiemPhongVacxin.com.

Bạn cũng có các lựa chọn liên quan tới các cookie. Bằng cách thay đổi các ưu tiên trình duyệt của mình, bạn có thể chọn chấp nhận tất cả các cookie, hay được thông báo khi một cookie được thiết lập, hoặc loại bỏ tất cả các cookie. Nếu bạn chọn loại bỏ tất cả các cookie, bạn sẽ không thể dùng các dịch vụ của website TiemPhongVacxin.com có yêu cầu đăng ký sử dụng. Những dịch vụ này bao gồm việc nhận dạng các công việc mới đã được đăng lên từ lần ghé thăm cuối cùng, tự đăng nhập và tính năng kiểm tra danh sách. Bạn vẫn có thể dùng hầu hết các tính năng của website TiemPhongVacxin.com ngay cả khi bạn không chấp nhận các cookie.

Bạn có thể cập nhật và xoá thông tin của bạn như thế nào

Chúng tôi có một khu vực để bạn có thể liên lạc với chúng tôi. Nếu bạn muốn hiệu chỉnh hoặc xoá hồ sơ của bạn bất cứ lúc nào, vui lòng liên lạc với chúng tôi từ khu vực này. Trong vòng 48 giờ, chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn, và thông báo cho bạn những thay đổi qua các phương tiện bạn đã cung cấp.

Thời gian lưu trữ thông tin

Thông tin cá nhân trên website của TiemPhongVacxin.com sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ.

Những biện pháp phòng ngừa an toàn chống mất mát, lạm dụng hoặc thay đổi thông tin của bạn

Chúng tôi khuyến nghị bạn không để lộ thông tin đã dung để đăng ký trên website TiemPhongVacxin.com cho bất kỳ ai. Để bảo đảm an toàn, bạn có thể muốn đóng website TiemPhongVacxin ngay khi sử dụng xong. Điều này đảm bảo những người khác không thể truy cập tới thông tin cá nhân của bạn nếu bạn dùng chung máy tính với ai đó hoặc dùng máy tính ở nơi công cộng như thư viện hay quán cà phê Internet. Bạn đồng ý thông báo ngay cho TiemPhongVacxin.com về bất kỳ trường hợp nào sử dụng trái phép thông tin của bạn đã được dung đăng ký trên TiemPhongVacxin.com, hoặc bất kỳ trường hợp nào khác vi phạm sự bảo mật,

Đáng tiếc là không có dữ liệu nào truyền trên Internet có thể bảo đảm an toàn 100%. Do vậy, mặc dù chúng tôi cố gắng hết sức bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, TiemPhongVacxin.com có thể không thể bảo đảm hoặc cam kết về tính an toàn của thông tin bất kỳ mà bạn chuyển tới chúng tôi hoặc từ dịch vụ trực tuyến của chúng tôi, và bạn phải tự chịu rủi ro. Ngay khi chúng tôi nhận được thông tin bạn gửi tới, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo đảm an toàn trên hệ thống của chúng tôi.

Bạn biết gì nữa về đời tư trực tuyến của bạn

Hãy luôn nhớ rằng bất kỳ lúc nào bạn tự nguyện tiết lộ thông tin cá nhân của bạn trực tuyến, ví dụ qua công việc bạn đăng lên hay qua email, thông tin đó có thể bị người khác thu thập và sử dụng, Tóm lại, nếu bạn gửi thông tin cá nhân trực tuyến có thể truy nhập công khai, bạn có thể nhận sẽ được những thông báo tự nguyện từ những đối tác khác.

Cuối cùng, bạn phải tự chịu trách nhiệm về việc giữ bí mật cho các thông tin bất kỳ được dùng đăng ký trên website TiemPhongVacxin.com. Vì thế, xin hãy cẩn thận và có trách nhiệm khi nào bạn ở trên mạng.

Website thuộc sở hữu của:
Công ty TNHH CONICAL
Địa chỉ: Phòng 10, tầng 15, số 62A Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 5445 6998
Email: contact@conical.vn
GPKD: 0314359495
Cấp ngày: 19-04-2017
Cấp tại: Chi cục thuế TP. Hồ Chí Minh